thương hiệu claude bernard

27/02/2024

Thú thật, ở Việt Nam hiện nay chỉ có khoảng 5 cái tên uy tín nếu yêu cầu kèm theo là Swiss Made – sản xuất tại Thụy Sĩ. Mỗi chiếc đồng hồ được thực hiện trong các nhà xưởng của công ty trong Les Genevez là một phần của nghề thủ công chất lượng cao, tất cả các kinh nghiệm và niềm đam mê đối với ngành chế tác đồng hồ của Claude Bernard. Không có chiếc đồng hồ nào rời khỏi xưởng mà không được kiểm tra kỹ lưỡng và nghiêm ngặt bởi bộ phận kiểm định chất lượng và nghệ thuật của công ty. Xuất hiện tại triển lãm đồng hồ danh tiếng BaselWorld 2013 vừa qua, mẫu Automatic Open Heart của thương hiệu Claude Bernard chắn chắn đã để lại ấn tượng khó quên, khi chuyển tải trọn vẹn thông điệp ngợi ca truyền thống chế tác đồng hồ Thụy Sỹ đáng tự hào. Thật không ngoa khi nói rằng Thụy Sỹ đích thực là cái nôi của ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ bởi từ nơi đây cho ra đời rất nhiều thương hiệu làm nên tên tuổi thương hiệu, chất lượng và sự tin yêu nơi người dùng. Với tuổi đời gần 500 năm, Claude Bernard đã khẳng định tên tuổi của mình trên toàn thế giới.

 • Thương hiệu Claude Bernard đã cho ra đời rất nhiều dòng đồng hồ có độ chính xác cực cao nhờ sự nỗ lực bền bỉ của các kỹ sư.
 • Lúc bấy giờ, một thanh niên 27 tuổi người Pháp tên là John Calvin đã từ bỏ Giáo Hội Công Giáo La Mã và chạy trốn đến Geneva, Thụy Sỹ.
 • Trong hơn 50 quốc gia, các bộ sưu tập từ Jura Thụy Sĩ là hình ảnh thu nhỏ của nền văn hóa chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ có một ý thức tuyệt vời về sự tinh tế.

Nó đã khiến Claude Bernard nhớ đến quê hương của mình đó là Geneva (Pháp Genève) và quyết định đặt tên cho nơi này là Les Genevez. Hơn nữa, việc xâm nhập vào thị trường Việt Nam từ rất sớm và có mặt trong nhiều đại lý phân phối lớn, điển hình là Đồng Hồ Hải Triều.

Đồng Hồ Nam Claude Bernard 63003 3buin

Và cho ra đời những chiếc đồng hồ giá rẻ có thể phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng ở mọi tầng lớp. Những chiếc đồng hồ Claude Bernard được làm bằng những chất liệu cao cấp như thép không gỉ hoặc vàng, và được chế tác từ những đôi tay tài ba của các thợ lành nghề nhất. Lúc này, đồng hồ cao cấp hàng đầu của Thụy Sỹ được mệnh danh chỉ dành cho giới nhà giàu mà thôi.

thương hiệu claude bernard

Kèm theo là Đại học Hospices Civils de Lyon, trong đó có “Trung tâm Hospitalier Lyon-Sud”, là bệnh viện lớn nhất ở khu vực Rhône-Alpes và lớn thứ hai ở Pháp. Ở Wikipedia này, các liên kết giữa ngôn ngữ nằm ở đầu trang, đối diện với tiêu đề bài viết. Khi đặt chân đến Thụy Sỹ, Claude Bernard phát hiện ra một nơi tuyệt đẹp, một cao nguyên hẻo lánh nằm dọc theo biên giới Pháp. Chính nơi này đã làm ông nhớ đến quê hương của mình đó là Geaneva (Pháp Genève) và ông đã đặt tên cho nơi này là Les Genevez. Khi đến Thụy Sỹ, có một nơi tuyệt đẹp là một cao nguyên hẻo lánh nằm dọc theo biên giới Pháp.

Đồng Hồ Claude Bernard 80085 357jaid

Năm 1903, Les Genevez , là nơi khởi nguồn của một nhà máy sản xuất đồng hồ thương hiệu Claude Bernard đã được công nhận. Thị trường ghế massage hiện nay có rất nhiều thương hiệu với vô vàn lời quảng cáo giống nhau khiến khách hàng thật khó khăn khi đưa ra quyết định mua ghế nào phù hợp với nhu cầu của mình. Thành Phát Watch , trải qua thời gian dài đồng hành, sẻ chia cùng với khách hàng. Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng quý khách hàng trên con đường mang lại giá trị vượt thời gian từ những thương hiệu Đồng Hồ Thụy Sĩ, Nhật Bản… Chúng tôi chỉ bán đồng hồ chính hãng & Chúng tôi bán đồng hồ với giá thấp hơn mọi cửa hàng tại Việt Nam. Hiện nay, tại Việt Nam chỉ có mặt những model đồng hồ Claude Bernard tầm trung với mức giá phù hợp với túi tiền của khách hàng Việt (khoảng giá chỉ rơi vào khỏag 3-10 triệu đồng mà thôi).

thương hiệu claude bernard

Claude Bernard là thương hiệu có lịch sử lâu đầu nhất trên thế giới hiện nay, ra đời vào năm 1536 (khoảng 450 năm). Đồng hồ Claude Bernard ra đời là cả những mảnh ghép hoàn hảo từ niềm đam mê, kinh nghiệm và tâm huyết của những người thợ thủ công hàng đầu tại Thụy Sỹ. Chính điều này, đã tạo nên những chiếc đồng hồ Claude Bernard với màu sắc hài hòa, sang trọng, thiết kế trẻ trung và lịch thiệp,…. Nếu không có chất lượng tốt, thiết kế đẹp và sức tiêu thụ lớn thì một thương hiệu có thể tồn tại, phát triển trong suốt gần 5 thế kỷ?

Năm 1560, nhà thiết kế mang tên Claude Bernard đã liên tục gây ra nhiều bất ngờ cho những chuyên gia và các người am hiểu về đồng hồ về một khả năng chính xác của họ khi ông đã tìm ra các ý tưởng mới và những xu hướng trong thời trang. Ở mỗi chiếc đồng hồ đã được thực hiện trong những nhà xưởng của một công ty trong Les Genevez là một phần của ngành nghề thủ công với chất lượng cao, tất cả những kinh nghiệm và cả niềm đam mê đối với ngành công nghiệp chế tác đồng hồ của Claude Bernard. CLAUDE BERNARD là thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sỹ, có lịch sử phát triển về đồng hồ từ những năm 1536 (tương đương với khoảng 450 năm). Claude Bernard nổi tiếng với những chiếc đồng hồ màu sắc hài hoà, thiết kế trẻ trung, sang trọng và lịch thiệp được tạo ra bởi những bậc thầy của kỹ thuật chế tác đồng hồ tại đất nước Thụy Sỹ.

Đồng Hồ Nam Claude Bernard 20202 3main

Trên hành trình đi tìm hướng đi của mình, Calvin có nhiều thợ kim hoàn khác cùng đi theo, trong đó có Claude Bernard – một nghệ nhân có tay nghề cao nhất lúc bấy giờ. Kết lại danh sách 5 thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ bình dân giá rẻ đó chính là Candino. Cái tên này vốn không xa lạ gì với người Việt Nam, họ là một “hảo thủ” chuyên trị phân khúc đồng hồ Swiss Made dưới 5 triệu nhiều năm nay.

Do đó, thợ hoàn kim và thợ kim hoàn buộc phải chuyển sang một nghề mới đó là chế tác đồng hồ và phải chuyển qua một vùng đất mới. Lúc bấy giờ, một thanh niên 27 tuổi người Pháp tên là John Calvin đã từ bỏ Giáo Hội Công Giáo La Mã và chạy trốn đến Geneva, Thụy Sỹ. Đi theo Calvin là rất nhiều thợ kim hoàn khác trong đó có Claude Bernard, một trong những thợ chế tác có tay nghề cao nhất lúc bấy giờ. (Dân trí) – Bạn muốn tìm một thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ giá bình dân 2-5 triệu đồng?

thương hiệu claude bernard

Sẽ cùng mọi người điểm qua những cột mốc lịch sử phát triển của Claude Bernard để hiểu hơn về thương hiệu này. Do tình trạng khan hàng, sản phẩm này đã bị đẩy giá lên gấp đôi tại thị trường xách tay. Hãng đồng hồ Balmain Từ lâu, cái tên Pierre Balmain đă được xem là một trong những tên tuổi nổi tiếng và có ảnh hưởng nhiều nhất trong t… Nếu không tìm hiểu kỹ, chủ nhà có thể mất một số tiền lớn mà nhận về chất lượng không tương xứng. Vào ngày 17 tháng 3 năm 1808, Napoléon I thành lập Đại học Pháp, một tổ chức quốc gia chịu trách nhiệm về giáo dục chính quy từ cấp tiểu học đến đại học. Khoa Y Lyon được thành lập vào ngày 8 tháng 11 năm 1874 và sau đó được hợp nhất với Khoa Khoa học vào ngày 8 tháng 12 năm 1970 để thành lập Đại học Claude Bernard.

Claude Bernard 64011 3ar

Tính đến thời điểm nay, các sản phẩm đồng hồ Claude Bernard đã có mặt trên 60 quốc gia. Có thể nói, Claude Bernard với lịch sử chế tác lâu đời gần 500 năm ( thương hiệu lâu đời nhất) được coi là nền móng đầu tiên của đồng hồ Thuỵ Sỹ. Hiện nay, các sản phẩm đồng hồ của thương hiệu này đã có mặt trên 60 quốc gia, nhận được sự ựa chuộng của hàng triệu khách hàng trên thế giới. Thương hiệu Claude Bernard với tuổi đời lên đến 500 năm, lịch sử hình thành và phát triển lâu đời nhất về đồng hồ đeo tay. Các sản phẩm của thương hiệu này là những mảnh ghép hoàn hảo từ kinh nghiệm, niềm đam mê và tâm huyết của những người thợ thủ công hàng đầu tại Thụy Sỹ. Chính điều này, đã minh chứng cho sự trường tồn, trải qua rất nhiều thế kỷ nhưng Claude Bernard vẫn là một thương hiệu đồng hồ danh giá.

Claude Bernard là thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sỹ, có lịch sử phát triển về đồng hồ lâu đời từ những năm 1536 (khoảng 450 năm). Năm 1560, Claude Bernard đã dũng cảm cải cách những ý tưởng đột phá trong chế tác đồng hồ và ông đã trở thành người tiên phong về chất lượng và sự khéo léo trong chế tác của những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ. TuDienDongHo.Com là website phi lợi nhuận cung cấp những kiến thức, thông tin về những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng.

Một điều tuyệt vời nhỏ nữa đó là những mẫu đồng hồ độc quyền từ Claude Bernard được sử dụng rộng rãi trên toàn thế bởi những khách hàng thời trang và sành điệu. Trong hơn 50 quốc gia, các bộ sưu tập từ Jura Thụy Sĩ là hình ảnh thu nhỏ của nền văn hóa chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ có một ý thức tuyệt vời về sự tinh tế. Lúc bấy giờ, ý định về việc sở hữu hoặc mua một chiếc đồng hồ cao cấp hàng đầu của Thụy Sỹ có thể chỉ dành cho giới nhà giàu mà thôi. Nhưng điều này, đã được Claude Bernard thay đổi, khi họ xây dựng một tầm nhìn chiến lược mới về đối tượng khách hàng.

Xét về giá, đồng hồ Thụy Sỹ giá bình dân vẫn chưa thực sự rẻ nếu so với đồng hồ hàng đầu. Dù vậy, 2-5 triệu là không hề cao và hợp lý cho chất lượng và chất liệu “chuẩn Swiss Made”. Mục đích của danh bạ đồng hồ này là để cho phép dễ dàng truy cập đến … Văn bản được phát hành theo Giấy phép Creative Commons Ghi công–Chia sẻ tương tự; có thể áp dụng điều khoản bổ sung. Với việc sử dụng trang web này, bạn chấp nhận Điều khoản Sử dụng và Quy định quyền riêng tư.

Và nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ là ông Claude Bernard đã rất vinh dự là một người bảo trợ cho học viện này 450 năm , nó đã gắn liền với lịch sử hình thành với thương hiệu này. Để có thể tưởng nhớ đến quê hương của mình là Geneva (chính xác hơn là French Genève), ông đã đặt tên cho nơi đây bằng một cái tên khá quyến rũ là ‘Les Genevez’. Tuy nhiên, theo chính sách tôn giáo thì John Calvin đã đưa ra chính sách cấm chế tác và sử dụng những đồ trang sức như chuỗi hạt, vòng đeo tay…Do đó, những người thợi kim hoàn đã phải chuyển sang một nghề thủ công mới đó là chế tác đồng hồ. Năm nay, nhà thiết kế hàng đầu của hãng,Christian Glauser, tiếp tục gây ngạc nhiên cho giới sưu tập và các chuyên gia đồng hồ với ý tưởng thiết kế mới của mình. Dưới bàn tay tài hoa của Christian Gỉauser, những chiếc đồng hồ độc đáo mang nhãn hiệu Claude Bernard đã ra đòi. Mặc dù ban đầu, chúng chỉ gây một vài bất ngờ nho nhỏ, nhưng sau đó, chúng đá thật sự khẳng định mình và trỏ thành ngưòi bạn không thể thiếu trên cổ tay của những người sành điệu, am hiểu về đồng hồ và ưa chuộng thòi trang cao cấp trên toàn thế giới.

thương hiệu claude bernard

Thành lập năm 1940, đến nay, Adriatica luôn là một thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ giá bình dân đáng mua ở phân khúc dưới 3 triệu. Bắt đầu từ năm 1940, khi bậc thầy chế tác kim Claude Bernard chuyển sang chế tác các bộ phận bên trong của một chiếc đồng hồ. Ban đầu, ông cũng giống như những người bạn của mình, làm công việc này để nuôi bản thân và gia đình. Nhưng trong những tháng mùa đông dài và khắc nghiệt, cảnh quan biến mất dưới tuyết nặng và được bao phủ bởi băng.

 • Với việc sử dụng trang web này, bạn chấp nhận Điều khoản Sử dụng và Quy định quyền riêng tư.
 • Tuy nhiên, theo chính sách tôn giáo thì John Calvin đã đưa ra chính sách cấm chế tác và sử dụng những đồ trang sức như chuỗi hạt, vòng đeo tay…Do đó, những người thợi kim hoàn đã phải chuyển sang một nghề thủ công mới đó là chế tác đồng hồ.
 • Các thành phần của một chiêc đồng hồ Claude Bernard đều có nguồn gốc từ Thụy Sỹ, từ bộ máy cho đến những chi tiết nhỏ nhất trong đồng hồ.
 • Họ cho ra đời những chiếc đồng hồ giá rẻ có thể phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng ở mọi tầng lớp.
 • Qua đó, Candino giàu kinh nghiệm và dịch vụ phục vụ người dân xứ ta, ví dụ như việc cho ra mắt đồng hồ in bản đồ Việt Nam có Hoàng Sa và Trường Sa ngay trên mặt số.

Đồng hồ Claude Bernard tái hiện nghệ thuật chế tác truyền thống Thụy Sỹ, nơi những bộ máy thời gian được tạo ra với tất cả sự kiên nhẫn, khéo léo, tỉ mỉ, kế thừa tinh hoa của cái nôi sản xuất đồng hồ thời trang thế giới. Claude Bernard, hãng sản xuất đồng hồ nằm ỏ khu vực trung tâm Jura Mountains của Thụy Sỹ, luôn được giới sưu tập đồng hồ trên khắp thế giói nhắc tới như một nhãn hiệu đồng hồ thời trang đi liền với sự sang trọng và quỷ phái. Hãng đã kết hợp rất thành công giữa kĩ thuật chế tác đồng hồ truyền thống và những thiết kế độc đáo để cho ra đòi những bộ sưu tập đồng hồ cực kỳ án tượng và lôi cuốn. Những chiếc đồng hồ do hãng Claude Bernard chế tạo luôn thể hiện sự vượt trội về công nghệ chế tác và chất lượng cao. Với các tính năng đa dạng, kiểu dáng 1 độc đáo, chúng mang một phong cách riêng và luôn 8 luôn nổi bật.

Swatch là thương hiệu của tập đoàn đồng hồ lớn hàng đầu thế giới Swatch (sở hữu các đại thụ như Breguet, Omega, Longines, Tissot…), lâu nay vốn chuyên về tầm giá rẻ dưới 2 triệu, thiết kế rất cá tính. Những nổ lực chung của các kỹ sư từ thương hiệu Claude Bernard đã cho ra đời rất nhiều dòng đồng hồ có độ chính xác cực cao. Các sản phẩm đồng hồ Claude Bernard được đăng ký chính thức vào năm 1973 và được bảo hộ bản quyền trên toàn thế giới. Vào năm 1560, Claude Bernard dũng cảm cải cách những ý tưởng đột phá trong chế tác đồng hồ. Ông cũng chính là nơi tiên phong về chất lượng đồng hồ Thụy Sỹ và sự khéo léo trong chế tác.

thương hiệu claude bernard

Két sắt Việt Tiệp ngày nay được nhiều khách hàng tin dùng và chọn mua, tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm để mua được sản phẩm chính hãng. Dưới đây là 3 kinh nghiệm quý báu khi mua két Việt Tiệp mà bạn nên biết để tránh “tiền mất tật mang”. Concord C1 Chronometer( Hãng đồng hồ Concord) Kỷ niệm 100 năm thành lập, hãng đồng hồ Concord, nhãn hiệu nổi tiếng với những mảu đ…

Wikipedia® là thương hiệu đã đăng ký của Wikimedia Foundation, Inc., một tổ chức phi lợi nhuận. Năm 2013, đồng hồ Claude Bernard sau lịch sử chế tạo gần 500 năm đã được chỉ định là đơn vị hỗ trợ chính thức cho bảo tàng “Musée Rural” ở Les Genevez. Cũng giống như những đồng nghiệp của mình, công việc mà Claude Bernard đang theo đuổi chỉ nhằm mục đích nuôi sống bản thân và gia đình. Tuy nhiên, trong những tháng mùa đông dài khắc nghiệt khi tuyết phủ trắng xoá vạn vật thì họ đã tạo ra một kiệt tác đồng hồ lúc bấy giờ. Với lịch sử chế tạo gần 500 năm đồng hồ Claude Bernard đã được chỉ định là đơn vị hỗ trợ chính thức cho bảo tàng “Musee Rural” ở Les Genevez. Hầu hết Claude Bernard bắt đầu từ 3 triệu trở lên, có ưu điểm là hoàn thiện khá tỉ mỉ, có thế mạnh trang bị kính chống trầy sapphire so với 3 thương hiệu đã kể ở trên.

thương hiệu claude bernard

Những chiếc đồng hồ Claude Bernard được làm bằng chất liệu cao cấp như thép không gỉ hoặc vàng, và được chế tác từ những đôi tay tài ba của những nghệ nhân lành nghề. Độ chính xác, độ bền và thiết kế thời thượng đã được khẳng định qua thời gian với nhiều thăng trầm của lịch sử. Không chỉ mang lại giá trị cho khách hàng bởi những sản phẩm vòng bi bạc đạn SKF chính hãng chất lượng cao, SKF Ngọc Anh còn chinh phục mọi khách hàng bởi dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng tận tâm, chu đáo và nhiệt huyết luôn sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

Thương hiệu đồng hồ Claude Bernard được đặt tên từ tên của một người thợ đồng hồ có quốc tịch Pháp và được đặt trụ sở tại thung lũng Jura, Thuỵ Sỹ. Nếu nói về đẳng cấp, thì Claude Bernard được xếp ngang hàng với những nhãn hiệu đồng hồ khác như Ogival, Candino… Để tạo sự tin tưởng, an tâm cho khách mua hàng, giới buôn hàng hiệu rởm hay áp dụng những chiêu thức “lùa gà” kinh điển trên mạng.

Lớp vỏ bằng thép không gỉ phủ PVD hồng của Automatic Open Heart che chở cho cơ cấu chuyển động CB85, có khả năng chịu nước ở độ sâu tới 50m. Đây là một trong những nhãn hiệu đồng hồ đầu tiên giúp mở rộng tầm nhìn vào đối tượng khách hàng mới. Họ cho ra đời những chiếc đồng hồ giá rẻ có thể phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng ở mọi tầng lớp. Trong năm 1915, thì một xưởng chế tác đồng hồ mang tên Jurassic đã được thành lập. Không giống 5 hãng “chính chuyên” về đồng hồ kể trên, CK kiêm nhiệm cả thời trang + Swiss Made với giá “dễ chịu” hàng đầu nhì hiện nay.

 • Với mức giá trải dài từ gần 4 đến hơn 17 triệu đồng, bạn sẽ được tiếp cận các sản phẩm tuyệt vời bao gồm đồng hồ automatic, đồng hồ quartz đến từ thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ lâu đời.
 • Không giống 5 hãng “chính chuyên” về đồng hồ kể trên, CK kiêm nhiệm cả thời trang + Swiss Made với giá “dễ chịu” hàng đầu nhì hiện nay.
 • Khi đặt chân đến Thụy Sỹ, Claude Bernard phát hiện ra một nơi tuyệt đẹp, một cao nguyên hẻo lánh nằm dọc theo biên giới Pháp.
 • Lướt qua các shop chính hãng và xách tay (loại brandnew) tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, giá trung bình cho đồng hồ Thụy Sĩ máy pin khoảng 10 triệu, máy cơ đắt hơn, rơi vào khoảng 15 triệu.
 • Các sản phẩm đồng hồ từ Claude Bernard toát ra sự tự tin và tạo một sự thay đổi nổi bật trong ngành công nghiệp nơi mà sự phù hợp là chuẩn mực.

Nhờ siêu lợi nhuận, các hội nhóm bán hàng hiệu rởm ngày càng nở rộ, phát triển với quy mô lớn. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Thương hiệu được hình thành vào bởi Claude Bernard và những người thợ khác tại Les Genevez năm 1540. Vừa qua ứng dụng Inbea, một ứng dụng thường xuyên góp mặt trên bảng xếp hạng 100 ứng dụng mua sắm trên App Stores tại Việt Nam đã ra mắt phiên bản Local Brands. Các cơ sở hành chính, giảng dạy và nghiên cứu chính được đặt tại Villeurbanne, với các cơ sở khác nằm ở Gerland, Rockefeller và Laennec trong quận 8 của Lyon.

 • Xét về giá, đồng hồ Thụy Sỹ giá bình dân vẫn chưa thực sự rẻ nếu so với đồng hồ hàng đầu.
 • Hiện nay, các sản phẩm đồng hồ của thương hiệu này đã có mặt trên 60 quốc gia, nhận được sự ựa chuộng của hàng triệu khách hàng trên thế giới.
 • Không chỉ dành cho những người sành điệu với các sản phẩm có giới hạn và ưu tú nhất, Claude Bernard còn là sự chọn lựa lớn của những người đam mê yêu thích đồng hồ và mong muốn sở hữu những chiếc đồng hồ chất lượng với giá hấp dẫn.
 • Các nhà thiết kế Claude Bernard liên tục gây bất ngờ cho các chuyên gia và những người am hiểu đồng hồ về khả năng chính xác của họ khi tìm ra những ý tưởng mới và các xu hướng thời trang.

Đồng hồ Automatic Open Heart là hiện thân cho mối liên kết trực tiếp với quá khứ, hiện tại và tương lai của ngành chế tác đồng hồ Thụy Sỹ. Thiết kế đẹp đẽ, gọn gàng và tao nhã của nó được nâng cao nhờ những khe mở trên mặt số và vỏ sau, phô bày trái tim cơ học đáng ngưỡng mộ, giúp duy trì đều đặn hoạt động các tính năng. Vào năm 1550, những nhà máy, các xưởng chế tác cũ của Claude Bernard và các người bạn của mình, họ đã tiếp tục phục hồi và phát triển , và cho đến ngày nay thì nơi đó đã được phục vụ như là một bảo tàng công cộng.

Leave a Comment