thương hiệu độc quyền là gì

27/02/2024

Ví dụ, các công ty độc quyền công nghệ lớn như Google và Apple đã đầu tư đáng kể vào các phát triển công nghệ mới. Công đoạn tư vấn của một đơn vị uy tín sẽ đảm bảo tuyệt đối trung thực, khách quan, chi tiết và toàn diện, không gây ra tâm lý hoang mang, lo sợ cho khách hàng. Thời gian hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký là 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Và sau đó nếu hết hiệu lực, bạn có thể gia hạn thêm mà không giới hạn số lần gia hạn.

 • Mặc dù phải mất đến hơn 24 tháng thương hiệu mới được cấp văn bằng bảo hộ nhưng tính từ thời điểm nộp đơn đăng ký, thương hiệu đã được bảo vệ bởi pháp luật Việt Nam.
 • Hướng dẫn việc sử đổi mẫu thương hiệu trong trường hợp bị trùng hoặc dễ gây nhầm lẫn.
 • Việc thẩm định nội dung đơn là đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nếu trong đơn, xem xét có đáp ứng đủ điều kiện để được bảo hộ hay không?

Mỗi bộ hồ sơ đăng ký sẽ chỉ được cấp 1 giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu. Trong trường hợp khách hàng ủy quyền cho công ty Luật Trí Nam thì tờ khai sẽ được công ty chúng tôi thay mặt ký nhận. Thứ ba, các bên có báo giá thấp thường không được cục SHTT cấp phép hoạt động trong lĩnh vực SHTT và không có đủ tư cách pháp lý để có thể đứng ra đại diện cho khách hàng đăng ký thương hiệu từ đầu đến cuối. Thương hiệu được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trong lĩnh vực ngành nghề nào thì nhãn hiệu được bảo hộ cho lĩnh vực ngành nghề đó. Bao gồm phạm vi lãnh thổ quốc gia đăng ký và Phạm vi hàng hóa/dịch vụ đăng ký bảo hộ.

Địa Chỉ Đăng Ký Thương Hiệu Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn và thực hiện việcđăng ký thương hiệu, nhãn hiệucho mọi tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam và nước ngoài đăng có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam. Độc quyền thương hiệu có nghĩa là chỉ duy nhất một mình bạn được quyền sử dụng dụng thương hiệu của mình một cách hợp pháp trong quá trình kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ đã đăng ký bảo hộ. Trường hợp đơn đăng ký logo đủ điều kiện bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo cấp giấy chứng nhận đăng ký logo độc quyền cho chủ sở hữu. Từ đó, tránh được việc tranh chấp hoặc vi phạm quyền sở hữu thương hiệu của các bên khác. Đăng ký thương hiệu là công đoạn cần thiết để chủ sở hữu có thể bảo vệ độc quyền thương hiệu của mình trên lãnh thổ Việt Nam.

 • Tại Việt Nam đã có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng bị đánh cắp ở thị trường nước ngoài ví dụ như Nước mắm Phú Quốc, kẹo dừa Bến Tre hay cà phê Trung Nguyên.
 • Chúng tôi luôn tự đặt mình vào vị trí của Khách Hàng để đưa ra những giải pháp pháp lý và phương thức giải quyết vấn đề triệt để, nhanh chóng, giúp cho hoạt động kinh doanh của Khách Hàng được vận hành một cách bền vững, hiệu quả nhất.
 • Tiếp theo tiến hành nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ sau khi đã xác nhận thương hiệu có khả năng đăng ký.
 • Đây là thủ tục cuối cùng để bạn có thể bào hộ nhãn hiệu đăng kí của doanh nghiệp mình.

Ngược lại, nếu hành vi chỉ mang tính nhỏ lẻ, tự phát, không ảnh gây nhiều ảnh hưởng thì bạn nên bỏ qua. Bởi việc xử lý vi phạm thương hiệu sẽ tốn không ít thời gian và chi phí. Thứ tư, bảo hộ thương hiệu giúp nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp trên thị trường. Xét về bản chất, phân phối độc quyền là một phương pháp phân phối nghiêm ngặt hơn, rộng hơn phân phối chọn lọc. Những nhà phân phối độc quyền đôi khi phải chấp nhận chính sách phân phối chọn lọc mà thương hiệu quy định. Phân phối chọn lọc là một phương pháp phân phối nằm trong chiến lược phân phối, phương pháp này được ứng dụng bởi những doanh nghiệp có dự định chỉ mở một số cửa hàng/ điểm phân phối nhất định tại một phạm vi địa lý cụ thể.

Chiến Lược Giá Rẻ Của Amazon Và 3 Chiến Lược Giúp Amazon Thành Công

Vì tờ khai yêu cầu độ chính xác cao, nên nếu quý khách hàng chưa có mẫu hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi để được cung cấp bản chính xác và đầy đủ nhất. Vì tờ khai yêu cầu độ chính xác cao, nên nếu quý khách hàng chưa có mẫu hãy liên hệ vớCông ty Luạt Everest để được cung cấp bản chính xác và đầy đủ nhất. Bạn có thể tự mình thực hiện bằng hình thức chụp ảnh, ghi hình…hoặc nhờ cơ quan có thẩm quyền lập biên bản. Cách thức phổ biến và nhanh nhất là yêu cầu thừa phát lại lập vi bằng đối với hành vi. Việc lập vi bằng của thừa phát lại sẽ xác nhận chắc chắn rằng, đã có hành vi bị nghi là xâm phạm thương hiệu xảy ra trên thực tế. Ví dụ, nếu hành vi vi phạm thương hiệu ảnh hưởng lớn đến danh tiếng, doanh thu của bạn thì bạn sẽ triệt để giải quyết.

Trên thực tế thì nếu không có bằng sáng chế và quyền lực độc quyền, các công ty dược phẩm sẽ không sẵn lòng đầu tư nhiều vào nghiên cứu thuốc. Sức mạnh độc quyền của bằng sáng chế sẽ tạo động lực cho các công ty phát triển các công nghệ và tri thức mới, mang lại lợi ích cho xã hội. Hiểu rõ mọi thứ trong độc quyền là gì, các nhà độc quyền có thể sử dụng lợi nhuận độc quyền siêu cường của mình để đầu tư vào nghiên cứu và phát triển hoặc cũng có thể tích lũy tiền mặt dự trữ cho những thời điểm khó khăn. Với những ngành được coi là chủ đạo quốc gia, chính phủ thưởng tạo cho nó một cơ chế có thể tồn tại dưới dạng độc quyền nhà nước. Có lẽ không có ai phản đối rằng, quốc phòng hay công nghiệp sản xuất vũ khí nên do chính phủ nẵm giữ, vì nó liên quan đến an ninh đất nước. Doanh nghiệp nào kinh doanh kém hiệu quả có những bước đi sai lệch trong kinh doanh sẽ bị những doanh nghiệp khác làm ăn hiệu quả hơn dẫn đầu, chiếm lĩnh thị phần và có thể bị đào thải ra khỏi cuộc chơi.

Giải Pháp Bảo Hộ Nhãn Hiệu Đối Việc Cấp Văn Bằng Bảo Hộ Của Công Ty Không Có Quyền Đăng Ký Nhãn Hiệu

Bạn chỉ có thể sử dụng các bước tiếp theo để bảo vệ quyền lợi của mình khi hành vi của bên kia thực sự đã xâm phạm thương hiệu của bạn. Sau khi tờ khai được nộp đúng với quy định, Cục Sở hữu Trí tuệ sẽ xem xét thương hiệu có đủ điều kiện bảo hộ hay không trước khi đưa ra quyết định bằng văn bản chấp nhận hay từ chối bảo hộ độc quyền cho thương hiệu. Cũng chính vì vậy, hiện tượng các thương hiệu tương tự với nhau hay các hành vi xâm phạm thương hiệu xuất hiện ngày càng nhiều.

Trong một số trường hợp đặc biệt quý khách hàng sẽ phải chuẩn bị thêm một số tài liệu khác. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết. Bên cạnh đó, trong một số trường hợp đặc biệt quý khách hàng sẽ phải chuẩn bị thêm một số tài liệu khác.

thương hiệu độc quyền là gì

Thay mặt nhận giấy đăng ký và thông báo, chuyển giấy chứng nhận cho khách hàng. Cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn, thoải mái chọn các gói dịch vụ phù hợp với yêu cầu của khách hàng, chứ không bó buộc khách hàng vào một gói dịch vụ cụ thể nào. Với các thương hiệu đã có tiếng trên thị trường, chủ sở hữu có quyền chuyển nhượng thương hiệu cho các bên khác để thu lợi nhuận.

Văn Bản Pháp Luật

Thời gian từ 12 tháng để nhận được giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu từ ngày nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hợp lệ. Thương hiệu được bảo hộ sẽ hạn chế một cách tối đa các thiệt hại do việc khai thác, sử dụng nhãn hiệu bất hợp pháp nhãn hiệu từ người khác. Dọ vậy sẽ đảm bảo được uy tín, danh tiếng của nhãn hiệu trên thị trường. Tại Việt Nam, cục sở hữu trí tuệ là nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký và thời gian để giải quyết thông thường sẽ từ 12 – 16 tháng bao gồm các bước bên dưới. Thương trường luôn phức tạp, nhiều rủi ro, vì thế chỉ cần một chút chủ quan cũng có thể đánh mất cả một thương hiệu mà mình đã dày công tạo lập. Đăng ký thương hiệu thành công sẽ đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn được pháp luật bảo hộ, mọi hành vi xâm phạm hay sao chép thương hiệu đều được xem là vi phạm pháp luật.

thương hiệu độc quyền là gì

Có nghĩa là chỉ duy nhất một mình bạn được quyền sử dụng dụng thương hiệu của mình một cách hợp pháp trong quá trình kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ đã đăng ký bảo hộ. Độc quyền có thể được coi là kết quả cực đoan của chủ nghĩa tư bản và thị trường tự do kinh tế khi không có bất kỳ hạn chế hoặc rào cản nào. Nhờ thế, một công ty hoặc một nhóm các doanh nghiệp có thể tự do phát triển, trở nên đủ lớn để sở hữu tất cả hoặc gần như toàn bộ thị trường (hàng hóa, vật tư, hàng hóa, cơ sở hạ tầng và tài sản) cho một loại sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.

Trong một ngành như chăm sóc sức khỏe, Dược phẩm, Y tế, các bác sĩ và y tá không cần một thị trường cạnh tranh để cung cấp dịch vụ tốt, bởi đó là một phần của công việc. Nhưng điều đó sẽ không đúng trong ngành công nghiệp thời trang, một ngành mà đề cao sự lựa chọn hơn cả. Điều này đặc biệt đúng trong các ngành công nghiệp như Y tế, Dược phẩm, đòi hỏi một quá trình đầu tư, nghiên cứu và sản xuất với nhiều rủi ro.

thương hiệu độc quyền là gì

Trong quá trình kinh doanh, hoạt động, doanh nghiệp nào cũng muốn quảng bá, marketing sản phẩm/dịch vụ của mình đến với người tiêu dùng. Khi đó, những hoạt động quảng cáo, tiếp thị của doanh nghiệp chính là một trong những bước góp phần xây dựng “hình ảnh vô hình”, “cá tính”, “giá trị” cho nhãn hiệu. Mà tổng thể những yếu tố trên có thể coi là thương hiệu doanh nghiệp. Một thương hiệu tồn tại càng lâu thì tỷ lệ thuận với số người biết đến và tiếp cận với sản phẩm/dịch vụ càng lớn.

Báo Giá Bài Pr Trên Dantri

Trên đây là các loại phí, lệ phí cơ bản mà chủ đơn cần phải nộp khi tiến hành nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền. Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền này có thể thay đổi trong trường hợp có thay đổi về thông tin chủ đơn đăng ký dẫn tới việc sửa đổi đơn đăng ký. Hoặc chi phí có thể hoàn lại trong trường hợp chủ sở hữu có thông báo rút đơn đăng ký. Do vậy mà việc đăng ký độc quyền thương hiệu chính là thủ tục hành chính được thực hiện bởi chủ sở hữu để ghi nhận quyền sở hữu thương hiệu tại Cục Sở hữu Trí tuệ.

thương hiệu độc quyền là gì

Về cơ bản, thương hiệu, nhãn hiệu hay logo đều có ý nghĩa giống nhau. Đây là các thuật ngữ mà mọi người hay dùng khi muốn nói đến dấu hiệu nhận biết của một công ty, một sản phẩm, một dịch vụ. Chỉ có điều, nhãn hiệu là thuật ngữ được đề cập và giải thích rõ ràng trong các văn bản pháp luật, còn thương hiệu, logo thì không. Cho nên, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực pháp luật thường sử dụng thuật ngữ nhãn hiệu. Ngày nay, bảo hộ thương hiệu đem lại vô vàn lợi ích thiết thực cho các nhà kinh doanh. Chính vì thế, bảo hộ thương hiệu là một trong những thủ tục thường xuyên diễn ra hiện nay, nhất là đối với các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, kinh doanh.

 • Nhiều doanh nghiệp trở thành độc quyền là nhờ được chính phủ nhượng quyền khai thác một thị trường nào đó, ví dụ về độc quyền là các địa phương cho phép một công ty duy nhất cung cấp nước sạch trên địa bàn địa phương mình.
 • Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
 • Hiện nay cơ quan duy nhất có thẩm quyền quyết định đơn đăng ký thương hiệu là Cục Sở hữu trí tuệ.
 • Những đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ này hoàn toàn có thể được sử dụng độc quyền nếu người sử dụng là chủ sở hữu hợp pháp của chúng theo quy định pháp luật.

Lựa chọn đơn vị có đội ngũ nhân sự dày dặn kinh nghiệm, đầy đủ các bộ phận đảm nhận hỗ trợ khách hàng từ khâu thiết kế, tư vấn đến đăng ký. Logo là phần biểu tượng bao gồm các từ, hình ảnh, biểu tượng, cụm từ đại diện cho doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp phân biệt với nhau, còn là dấu hiệu để phân biệt hàng hóa và dịch vụ giữa các công ty. Đó là về số lượng người tiêu dùng liên quan đã biết đến nhãn hiệu thông qua việc mua bán, sử dụng hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu hoặc thông qua quảng cáo. Sau khi thẩm định nội dung, nếu thương hiệu đáp ứng đầy đủ điều kiện bảo hộ thì Cục Sở hữu trí sẽ cấp văn bằng bảo hộ cho thương hiệu đó. Người nộp đơn có thể nộp đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

thương hiệu độc quyền là gì

Doanh nghiệp có thể dựa vào Bằng độc quyền để yêu cầu bên vi phạm thương hiệu của mình chấm dứt hành vi xâm phạm thương hiệu hoặc đề nghị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định. Hay nói cách khác, các công ty mới (start-up) sẽ đạt được lợi nhuận khi sử dụng mức giá thấp hơn (gần với chi phí cận biên của nó) và thành công cướp được khách hàng từ tay các công ty tính giá cao hơn. Thông thường tính độc quyền được sử dụng để phân phối các sản phẩm chất lượng cao, có đặc tính kỹ thuật sản xuất phức tạp hoặc quá trình sản xuất khác biệt, trình độ thiết kế, kỹ thuật sản xuất công nghệ cao. Nhân viên bán hàng thường được đào tạo kỹ lưỡng để giới thiệu về thương hiệu và bán hàng. Phân phối độc quyền là một phương pháp phân phối nằm trong chiến lược phân phối, phương pháp này giúp phổ biến sản phẩm/ dịch vụ mà nhà sản xuất chỉ uỷ quyền cho một nhà phân phối trong một khu vực nhất định.

thương hiệu độc quyền là gì

Bản quyền thương hiệu sẽ giúp bảo vệ cho tên và những bộ nhận diện thương hiệu khác của doanh nghiệp không vi phạm thương hiệu đăng ký. Ngoài ra nó còn giúp ngăn chặn việc đánh cắp chất xám từ doanh nghiệp khác. Nếu doanh nghiệp của ban phát hiện ra sự vi phạm bản quyền thì doanh nghiệp bạn hoàn toàn có thể khởi kiện để pháp luật bảo vệ. Một tình trạng phổ biến đối với những sản phẩm khi được biết đến rộng rãi chính là việc xuất hiện các sản phẩm có chức năng và thiết kế tương tự. Mặc dù phải mất đến hơn 24 tháng thương hiệu mới được cấp văn bằng bảo hộ nhưng tính từ thời điểm nộp đơn đăng ký, thương hiệu đã được bảo vệ bởi pháp luật Việt Nam.

Tuy vậy không phải ai cũng hiểu chính xác thủ tục “Bảo hộ thương hiệu là gì và quy trình thủ tục bảo hộ thương hiệu diễn ra như thế nào? Vì phân phối chọn lọc phục vụ nhu cầu của khách hàng tại một khu vực địa lý cụ thể, nên phương pháp này phù hợp với những thương hiệu muốn đảm bảo chất lượng sản phẩm/ dịch vụ. Đây là lý do chính khiến các thương hiệu xa xỉ thường lựa chọn phương pháp phân phối này. Vui lòng đăng ký thông tin, chuyên viên sở hữu trí tuệ sẽ gọi cho bạn để tư vấn cụ thể. Danh mục các hàng hóa, dịch vụ kinh doanh của công ty, người đăng ký có thể sử dụng cho thương hiệu trong tương lai. Tại bài viết Đăng ký thương hiệu độc quyền Công ty Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn tới Quý vị về những thông tin cần thiết.

Với những ngành đòi hỏi sự đầu tư lớn và quá trình nghiên cứu & phát triển phức tạp như thế, việc phải cạnh tranh với doanh nghiệp nhỏ sẽ không phù hợp. Khi nắm bắt một khả năng đặc biệt nào đó cũng sẽ giúp người sở hữu có được vị thế độc quyền trên thị trường. Ví dụ như những mỏ kim cương lớn nhất thế giới tập trung tại Nam Phi nên quốc gia này đã có một lợi thế gần như độc quyền về khai thác và bán kim cương mà các quốc gia khác không thể có.

Tại Việt Nam, thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu- đăng ký nhãn hiệu được thực hiện tại Cục Sở hữu trí tuệ trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ. (Đối với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài muốn đăng ký thương hiệu tại Việt Nam buộc phải tiến hành nộp đơn đăng ký thông qua các công ty đại diện Sở hữu trí tuệ như Công ty luật Việt An). Khi đi đăng ký thương hiệu độc quyền cũng là cách chứng minh quyền sở hữu của mình đối với hàng hoá, sản phẩm mang thương hiệu của mình sáng tạo ra.

 • Theo quy định tại Điều 87 Luật Sở hữu Trí tuệ thì cả tổ chức (bao gồm các loại hình doanh nghiệp,…) và cá nhân đều có quyền đăng ký logo độc quyền thương hiệu do mình sở hữu.
 • Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ thì bạn nhận được thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ và yêu cầu nộp lệ phí của cục sở hữu trí tuệ.
 • Ở Việt Nam, thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu không bắt buộc nhưng những ưu thế từ việc sở hữu một thương hiệu độc quyền giúp cho doanh nghiệp vừa quản trị tốt tài sản của doanh nghiệp, và giúp chiếm nhiều lợi thế trên thị trường.
 • Thương hiệu đã được cấp Bằng độc quyền tạo cơ sở để cho thuê, bán lại hoặc nhượng quyền.
 • Để Quý khách hàng nắm rõ chi tiết hơn về chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền tại Việt Nam, chúng tôi xin đưa ra đây bảng chi phí đăng ký thương hiệu để Quý khách hàng tham khảo.

Vì đặt mục tiêu thiết lập một số cửa hàng nhất định tại một số vị trí xác định trước, nên phương pháp phân phối chọn lọc khác với phương pháp phân phối độc quyền. Bảo hộ thương hiệu là cơ sở để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng. Bảo hộ nhãn hiệu sẽ đảm bảo cho người tiêu dùng không bị nhầm lẫn trong quá trình lựa chọn các loại sản phẩm, hàng hóa mình cần, giúp cho người tiêu dùng sử dụng hiệu quả hơn đồng tiền của mình. Ngoài ra, Luật Trí Nam còn hỗ trợ thêm các dịch vụ khác liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp. Và chúng tôi tự tin khẳng định rằng 100% khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật Trí Nam cảm thấy hài lòng và có đánh giá cao về tác phong làm việc cũng như các chi phí và chế độ hỗ trợ sau dịch vụ. Hồ sơ đăng ký sẽ được chủ sở hữu hoặc tổ chức được chủ sở hữu ủy quyền tiến hành chuẩn bị, chi tiết hồ sơ đăng ký đã được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết này, quý khách có thể tham khảo.

Trong quá trình giải quyết, bạn nên tham khảo ý kiến của Luật sư hoặc các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ và tốt nhất nên ủy quyền cho họ xử lý, bởi vấn đề xử lý vi phạm thương hiệu không hề đơn giản. Do đó, để phòng ngừa rủi ro, tránh lãng phí thời gian, tiền bạc, bạn nên tìm đến những tổ chức luật sư hoặc đại diện sở hữu trí tuệ uy tín để hỗ trợ bạn trong những trường hợp này. Thương hiệu sản phẩm có ý nghĩa quan trọng đối với một doanh nghiệp. Nên hiện nay, các doanh nghiệp kinh doanh ngày càng chú trọng đến việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm của mình. Theo quy định tại Điều 87 Luật Sở hữu Trí tuệ thì cả tổ chức (bao gồm các loại hình doanh nghiệp,…) và cá nhân đều có quyền đăng ký logo độc quyền thương hiệu do mình sở hữu.

Dấu hiệu dùng làm nhãn hiệu có thể là từ ngữ, hình ảnh hoặc từ ngữ kết hợp với hình ảnh được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc. Bổ sung hoặc sửa chữa hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên thụ lý hồ sơ (nếu có). Tôi muốn đăng ký nhận bản tin về thương hiệu và marketing từ Vũ Digital. Hướng dẫn việc sử đổi mẫu thương hiệu trong trường hợp bị trùng hoặc dễ gây nhầm lẫn.

Xin lưu ý rằng WIPO không cung cấp hệ thống đăng ký bản quyền hoặc cơ sở dữ liệu bản quyền có thể tìm kiếm. Thương hiệu LG thì được đăng ký kết hợp cả phần hình “logo”, phần chữ “LG” và câu định vị “Life’s Good”. Tuy nhiên, trong Thế kỷ XXI, xuất hiện những công ty độc quyền mới có ảnh hưởng ngày càng lớn đến đời sống của người dân, tiêu biểu nhưGoogle, Facebook hay Twitter– những gã khổng lồ đang phải đối mặt với cáo buộc chống độc quyền. Ở đây liên quan đến các sự bảo trợ của Chính phủ hoặc các văn bằng pháp chế được các cơ quan pháp luật công nhận. Đơn cử nhưEurotunnel– một doanh nghiệp độc quyền bao thầu các chuyến tàu đi lại giữa Anh và Pháp lại phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các phương thức vận tải khác – ví dụ như máy bay và tàu thuyền.

Leave a Comment