thương hiệu gạch ốp lát cmc

28/04/2022

Dưới sự lèo lái của ông Vũ Đình Độ, CTCP Nhựa Đồng Nai đã có những bước tăng trưởng rất ấn tượng về quy mô và hiệu quả hoạt động. Vào năm 2015, tổng tài sản của DNP là 717 tỷ đồng, doanh thu và lợi nhuận gộp lần lượt là 906 tỷ đồng và 163 tỷ đồng. Sau 5 năm, DNP đã có những bước phát triển rất thần tốc với tổng tài sản đạt 9.732 tỷ đồng, doanh thu và lợi nhuận gộp lần lượt là 3.289 tỷ tỷ đồng và 574 tỷ đồng vào năm 2020. Ông Hồ Việt Hà hiện là chủ tịch HĐQT Tasco và Phó Chủ tịch HĐQT DNP Water.

  • Ông Vũ Đình Độ (sinh năm 1982) quê ở Bắc Giang, có trình độ học vấn là cử nhân kinh tế.
  • Dưới sự lèo lái của ông Vũ Đình Độ, CTCP Nhựa Đồng Nai đã có những bước tăng trưởng rất ấn tượng về quy mô và hiệu quả hoạt động.
  • Đáng chú ý, nhóm cổ đông mới này được cho là có liên quan đến hệ sinh thái DNP.
  • Tháng 3/2021, DNP trở thành cổ đông lớn sở hữu 51,14% CTCP CMC – một trong những công ty sản xuất gạch ốp lát lớn nhất Việt Nam.

Tại CTCP Du lịch Bất động sản Ninh Vân Bay, vào tháng 9/2019, NVT đã đổi chủ khi có sự tham gia của nhóm cổ đông mới nắm quyền quyết định tại NVT (nắm giữ trên 57% cổ phần). Ngay sau khi lên nắm quyền, nhóm cổ đông này đã thay máu ban lãnh đạo cấp cao. Đáng chú ý, nhóm cổ đông mới này được cho là có liên quan đến hệ sinh thái DNP. Giai đoạn 2015 – 2016, DNP liên tục thâu tóm nhà máy nước Bình Hiệp, Nhựa Tân Phú và nhà máy nước Đồng Tâm. Năm 2017, DNP thành lập CTCP Đầu tư Ngành nước DNP vốn điều lệ 1.100 tỷ đồng và trở thành công ty tư nhân đầu tiên trong ngành nước của Việt Nam được IFC (Tập đoàn Tài chính Quốc tế – International Finance Corporation) cam kết đầu tư 24,9 triệu USD.

Chân Dung Đại Gia Vũ Đình Độ

Năm 2019, DNP huy động thành công nguồn vốn lên tới 20 triệu USD từ trái phiếu chuyển đổi với Olympus Capital Asia. Đồng thời, đơn vị này cũng cho ra mắt DNP Hawaco – công ty liên doanh giữa 2 thương hiệu hàng đầu lĩnh vực vật tư ngành nước tại Việt Nam. Năm 2012, các cổ đông thời kỳ đầu của CTCP Nhựa Đồng Nai bắt đầu thoái vốn, bán cổ phần. Theo đó, Chủ tịch HĐQT NVT tại thời điểm đó là ông Phạm Thành Thái Lĩnh. Ông Lĩnh là Giám đốc Đầu tư của DNP Water và là thành viên Ban kiểm soát NS3.

Trước đó, ông Lĩnh là Phó tổng giám đốc Kinh doanh CTCP Nhựa Tân Phú, công ty thành viên của DNP. Đối với Tasco, doanh nghiệp thường gắn liền với danh xưng là “ông trùm BOT” bởi là nhà đầu tư uy tín trong lĩnh vực này với nhiều dự án ở Hải Phòng, Nam Định, Hà Nội… Ngoài ra, Tasco cũng là đơn vị tiên phong và nhà đầu tư lớn nhất vào hạ tầng thu phí không dừng thông minh tại Việt Nam hiện đang vận hành ở 58 trạm trên các tuyến đường huyết mạch trải dài từ Bắc vào Nam, kết nối hệ thống thu phí không dừng ETC với gần 1,4 triệu xe ô tô đang lưu hành toàn quốc. Ông Vũ Đình Độ (sinh năm 1982) quê ở Bắc Giang, có trình độ học vấn là cử nhân kinh tế. Ông có kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng trong các lĩnh vực tài chính doanh nghiệp, kế toán – kiểm toán, quản trị doanh nghiệp và quản trị đầu tư. Tháng 3/2021, DNP trở thành cổ đông lớn sở hữu 51,14% CTCP CMC – một trong những công ty sản xuất gạch ốp lát lớn nhất Việt Nam.

Review Bất Động Sản

Dù trước đó chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính, nhưng ông Vũ Đình Độ – Chủ tịch HĐQT CTCP Nhựa Đồng Nai đã lèo lái doanh nghiệp này ghi nhận những bước tăng trưởng rất ấn tượng. Đồng thời, ông Độ cũng dẫn dắt DNP thâu tóm thành công một loạt công ty trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản. Kể từ khi gia nhập vào DNP, ông Vũ Đình Độ đã dẫn dắt công ty ghi nhiều dấu ấn qua các thương vụ thâu tóm đình đám. Theo chiến lược của ông Độ, ngoài việc duy trì thị phần ở lĩnh vực nhựa, DNP còn tham gia đầu tư vào mảng kinh doanh nước sạch thông qua việc mua cổ phần ở nhiều công ty trong lĩnh vực nước.

Leave a Comment