thương hiệu oem có tốt không

27/02/2024

Đó là bởi vì nó mong chờ các nhà sản xuất hệ thống sẽ tự cung cấp giới hạn bảo hành cho người dùng. Dựa vào cơ chế OEM, các nhà sản xuất có thể sản xuất các thiết bị hoặc thành phẩm mang thương hiệu của công ty mình nhưng không cần thiết phải sở hữu hay vận hành nhà máy. Về bản chất OEM là một phương thức sản xuất dựa trên thiết kế, dây chuyên và chất lượng có sẵn từ nhà sản xuất, chứ không phải là tên một thương hiệu hay thuộc về quốc gia nào như nhiều người vẫn suy nghĩ. ODM là đơn vị sản xuất thiết kế ban đầu, đảm nhiệm việc xây dựng, thiết kế các sản phẩm theo yêu cầu. Từ một công ty với quy mô nhỏ tại thời điểm khởi đầu, đến nay Sunhouse đã trở thành một tập đoàn có doanh thu hàng nghìn tỷ một năm.

thương hiệu oem có tốt không

Chúng ta hãy đi vào phân tích và tìm hiểu từng bước để có thể xây dựng và thực hiện được mô hình kinh doanh thương hiệu OEM. Hiện nay, trên thị trường khi mà các doanh nghiệp lắp ráp các thiết bị máy móc tại Việt Nam, lên kế hoạch lắp ráp, mua sỉ linh kiện mà không phải là hàng OEM. Thông thường, giá của hàng hóa cung cấp theo dạng OEM sẽ có giá thấp hơn giá sỉ và ở các vị trí đối tác OEM. Nhiều người thường nghĩ rằng thương hiệu OEM và hình thức kinh doanh truyền thống là giống nhau. Các phần mềm OEM thường được cấp giấy phép sử dụng theo cơ sở từng hệ thống riêng lẻ, điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể cài đặt nó lên một chiếc máy tính khác.

Những Sự Thật Về Long Não Nhất Định Bạn Phải Biết

Bởi do có quá nhiều người bán cùng một sản phẩm mà khách hàng thường nghĩ những mặt hàng này chất lượng kém nên mới chưa có thương hiệu như vậy. Các sản của thương hiệu SUNHOUSE nhận được rất nhiều giải thưởng cao quý về chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, doanh nghiệp vinh dự nhận giải thưởng Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao cho nhóm hàng kim khí gia dụng. Đây là các sản phẩm chưa đăng ký thương hiệu, có thể được mua bán theo đường tiểu ngạch nên rất khó để mua được sản phẩm chất lượng.

 • Nếu là một tín đồ mua sắm thì chắc hẳn đã từng nghe qua cụm từ “Hàng OEM” rồi phải không nào?
 • Chính xác thì các sản phẩm phần ứng dạng OEM hoàn toàn giống nhau về khả năng và hiệu suất như các sản phẩm đang được bày bán trên thị trường.
 • Thông thường, OBM sẽ có thể thuê công ty OEM và ODM để hỗ trợ công việc tạo ra sản phẩm cuối.
 • Công ty nhận được sự đồng thuận từ phía công ty liên doanh Hàn Quốc, cũng như đã đăng ký bảo hộ thương hiệu.
 • Do đó, các mặt hàng sản phẩm này có thể mua bán theo hướng tiểu ngạch và chưa đăng ký sở hữu trí tuệ cho một thương hiệu nào cả.

Hàng OEM tuy không mang nhãn hàng chính hãng nổi tiếng nhưng đây cũng là sản phẩm chất lượng tốt bởi nó được thiết kế và sản xuất từ nhà sản xuất gốc. Bất kỳ loại sản phẩm nào cũng có nhiều loại (người tiêu dùng thường phân biệt bằng Loại 1, loại 2, loại 3,…) vì vậy hàng OEM cũng có loại tốt loại chưa tốt. Bản chất trong thương mại, OEM là đơn vị sản xuất hộ cho VAR khi VAR không có đủ thời gian, không gian và nhân lực sản xuất các sản phẩm của mình. VAR chỉ phụ trách nghiệm thu và thực hiện các bước cuối cùng để cấu thành nên sản phẩm, bán ra thị trường dưới tên và chịu trách nhiệm về chất lượng. Bản chất trong sản xuất hàng hóa OEM với VAR (Value-added Reseller) là hai khái niệm và có liên quan chặt chẽ với nhau ở công đoạn sản xuất. OEM tăng cường các tính năng, cải tiến và trang bị thêm giá trị cho mặt hàng của VAR.

Hướng Dẫn 2 Cách Đổi Tên Kênh Youtube Đơn Giản Nhất 2022

Việc lựa chọn mua sắm và sử dụng hàng OEM được khẳng định là hoàn toàn hợp pháp và an toàn. Mặc dù vậy, bạn cần nhận thức và xác định rõ những rủi ro phải đối mặt khi sử dụng loại sản phẩm này. OEM bản chất là từ viết tắt của từ tiếng Anh Original Equipment Manufacturer. Thương hiệu OEM có các sản phẩm được sản xuất bởi một công ty sản xuất khác, nhưng khi đưa ra thị trường thì lại dưới tên của thương hiệu OEM. Chính vì thế chúng ta có thể hiểu rằng định nghĩa “thương hiệu OEM” là thương hiệu có các sản phẩm được đặt hàng gia công, chứ không phải tự sản xuất như các thương hiệu địa phương . Yêu cầu cần đáp ứng thứ hai đó là nhà đặt hàng không được tự ý bán hàng OEM ra thị trường với những dạng mua bán theo kiểu bán từng loại linh kiện, thiết bị hay sản phẩm riêng lẻ, rời rạc.

Theo quy định, họ chỉ được phép lắp ráp và tiêu thụ sản phẩm chính hãng của bên sản xuất khi sản phẩm đã được hoàn thiện về tổng thể. OEM được viết tắt bởi từ tiếng Anh Original Equipment Manufacturer (dịch ra tiếng Việt là Nhà sản xuất thiết bị gốc). Những nhà sản xuất này thực hiện việc thiết kế hàng theo yêu cầu từ các công ty khác, đảm bảo theo thông số kỹ thuật đặt trước. Ở đây, OEM là cách thức kinh doanh từ một công ty chuyên sản xuất “hộ” sẽ sản xuất sản phẩm cho công ty khác.

Cách để nhận biết các đơn vị ODM là thường trên các website đại diện không thể hiện đầy đủ các chính sách đặt hàng, mua hàng. Thương hiệu OEM không phải riêng của nước nào mà đây là hình thức các công ty sản xuất “hộ” cho các công ty khác. Để hiểu hàng OEM, bạn phải tìm hiểu về công ty sản xuất sản phẩm đó bắt nguồn từ nước nào. Để bạn có thể hình dung rõ hơn, chúng tôi sẽ lấy ví dụ thực tế về Foxconn và Apple. Trong đó, Apple là khách hàng có trách nhiệm nghiên cứu công nghệ và phân phối sản phẩm còn Foxconn là nhà sản xuất.

Tìm Hiểu Về Khái Niệm Quản Trị Tài Chính Doanh Nghiệp Là Gì

Để đạt được những thành tựu như hiện nay, doanh nghiệp đã trải qua không ít những thăng trầm trong quá trình phát triển. Các công nghệ nghiên cứu chế tạo điện thoại sẽ được Apple cung cấp cho Foxconn. Foxconn sẽ chịu trách nhiệm sản xuất, cam kết tiến độ sản xuất và nộp sản phẩm đúng hạn cho Apple. Phía trên là những thông tin cơ bản mà bạn cần nên biết khi lựa chọn một chiếc đồng hồ thông minh OEM. Khi cần giải đáp bất kì liên quan hãy bình luận bên dưới, Đồng hồ thông minh Việt Nam sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. Bên đặt hàng OEM phải đưa ra thông tin cập nhật và báo trước về số lượng muốn đặt cũng như các yêu cầu với sản phẩm.

Để tránh việc mua nhầm hàng FAKE thì các bạn có thể tìm mua những mặt hàng ở những nơi uy tín như siêu thị, cửa hàng lớn,… Người lãnh đạo củaTập đoàn SUNHOUSE, cũng chính là người sáng lập thương hiệu là doanh nhân Nguyễn Xuân Phú hay còn gọi làShark Phú. Hiện ông Nguyễn Xuân Phú đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn.

Kéo theo đó, các chi phí đầu tư cho hoạt động sản xuất của OEM sẽ giảm rõ rệt, các công ty mới lập nghiệp thường sẽ sử dụng OEM để sản xuất và kinh doanh những bước đi đầu tiên. Sự khác lạ giữa mẫu hình kinh doanh OEM và kinh doanh truyền thống nằm ở khâu sản xuất. Với phương thức OEM, chi phí đầu tư thuở đầu của một doanh nghiệp có thể ko lớn vì có thể bỏ qua toàn thể hoặc một phần quá trình sản xuất. Điều này giúp hồ hết các thành phầm OEM có giá thành rẻ hơn so với các thành phầm truyền thống.

 • Mình là Vương Đặng viết blog là một phần công việc của mình cũng như của SEOer, hiện tại website này mình đang phụ trách, mình sẽ luôn update các kiến thức thông tin bổ ích nhất dành cho các bạn đọc.
 • Có thể bạn sẽ nhận ra rằng, việc bỏ tiền ra mua các linh kiện còn thiếu để hỗ trợ sử dụng sản phẩm cũng tương đương với số tiền mà bạn tiết kiệm được.
 • Từ khi khái niệm OEM được sử dụng rộng rãi, thị trường mua bán online, thương mại điện tử cũng phát triển theo, tạo thành một “làn gió mới” cho kinh tế thế giới.
 • Card màn hình đồ họa hay ổ cứng SSD khi được xuất xưởng sẽ không bao gồm vỏ hộp và dây cáp kết nối đi kèm mà bạn cần phải tìm mua thêm ở bên ngoài trong trường hợp cần sử dụng.
 • Chất lượng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào giá thành đầu vào của sản phẩm.Cùng kiểu dáng, cùng màu sắc nhưng chất lượng khác nhau “một trời, một vực”.

Khác biệt giữa OEM và ODM đó là công ty sản xuấtOEM chỉ sản xuất hay gia công sản phẩm, còn công tyODM chỉ thiết kế và xây dựng các sản phẩm theo yêu cầu. Những công ty ODM đảm nhận một phần không nhỏ trong quá trình sản xuất. Nói chung, hàng refurbished là hàng vì một lý do gì đó được trả lại cho nhà sản xuất.Nhưng hàng này được hãng kiểm tra lại, thay mới hoàn toànđể đảm bảo chất lượng và thông số kỹ thuật . Sau đó được đóng gói lại và bán ra thị trường, nên hàng “refurbished” thực chất vẫn coi như là hàng mới 100%.Nhưng theo luật của một số nước phát triển. Thì hàng Refurbished không được bày bán như hàng mới và giá phải thấp hơn so với hàng mới 100% .

Backdoor Là Gì? Có Những Loại Backdoor Nào?

Cùng kiểu dáng, cùng màu sắc nhưng chất lượng khác nhau “một trời, một vực”. Mỗi loại mặt hàng muốn được phân bố rộng khắp thì cần phải có kế hoạch tạo dựng hệ thống phân phối sản phẩm tốt. Quản lý sản xuất theo mô hình OEM thì không phải do chính hãng đó sản xuất mà được đặt hàng bởi một bên thứ 3 khác sản xuất ra sau đó lấy thương hiệu của doanh nghiệp thuê sản xuất. Vì thế xảy ra hiện tượng người mua hàng vẫn luôn nghĩ rằng mình mua được hàng chính hàng do chính doanh nghiệp, nhà sản xuất đó sản xuất ra.

thương hiệu oem có tốt không

Nguồn gốc xuất xứ của khái niệm này, hàng OEM có gì khác so với mặt hàng truyền thống, tất cả được giải đáp ở bài viết sau. Để tìm hiểu xem hàng OEM đó tới từ nước nào, bạn phải biết doanh nghiệp OEM sản xuất ra nó tới từ đâu. Thương hiệu OEM ko phải tới từ một quốc gia cụ thể, nhưng mà là loại hình doanh nghiệp chuyên sản xuất cho các doanh nghiệp khác. VAR và OEM sẽ làm việc cùng nhau để sản xuất các bộ phận được lắp ráp để bán cho VAR.

Chốt Lại, Là Có Nên Mua Đồng Hồ Thông Minh Oem Hay Không?

Vậy nên đây là một dòng sản phẩm khá an toàn cho người dùng, nên các bạn hoàn toàn an tâm trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, công ty sản xuất cũng có thể áp dụng nhiều kết quả mà họ nghiên cứu nhằm đáp ứng được các yêu cầu của đối tác đặt hàng đề ra. Nhiều bạn có thắc mắc không biết điểm nhận biết giữa hình thức kinh doanh theo mô hình OEM và mô hình kinh doanh – business modeltruyền thống là gì, thì câu trả lời chính là ở khâu sản xuất. Phương thức kinh doanh OEM bỏ qua toàn bộ hoặc một phần công đoạn sản xuất, nên chi phí đầu tư ban đầu của một doanh nghiệp có thể không lớn.

Vì thế nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí có thể dùng hàng OEM vẫn rất tốt và bền. Một ví dụ tiêu biểu về hình thức OEM này là sự hợp tác giữa Apple và Foxconn trong việc sản xuất iPhone. Foxconn là một doanh nghiệp OEM nhận đơn đặt hàng từ Apple và sản xuất iPhone từ vật liệu thô. + Các cửa hàng Circle K đặt may các nhà xưởng gia công túi vải không dệt. Trên các mặt hàng này in logo của Circle K, được Circle K trực tiếp cung ứng cho người tiêu dùng và chịu trách nhiệm trực tiếp về sản phẩm mình cung cấp.

Từ viết tắt không phải là nói về người bán sản phẩm mà thay vào đó thể hiện rằng sản phẩm này được bán cho ai. Hệ thống nhà hàng SEN là chuỗi nhà hàng ẩm thực Buffet đầu tiên tại Việt Nam. Buffet từ lâu đã được ưa chuộng ở Châu Âu, xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 17 tại Pháp. Với một hình thức ăn uống mới mẻ, phong phú về thực đơn , tinh tế về hình thức và chất lượng trong từng món ăn. Khi muốn mua một sản phẩm OEM, bạn nên trang bị kiến thức về loại mặt hàng này.

thương hiệu oem có tốt không

Đối với công ty sản xuất, khi đối tác đặt hàng, họ có thể áp dụng các công nghệ mà họ nghiên cứu ra để mang lại tối ưu cho hàng hóa mà đối tác yêu cầu. Điều này là chiến lược có lợi cho đôi bên cùng hợp tác mà không để xảy ra tình trạng nhân bản hoặc ăn cắp, sao chép công nghệ. Chất lượng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào giá thành đầu vào của sản phẩm. Khi thực hiện chiến lược kinh doanh, các bạn cũng cần phải cân nhắc thật kỹ trong vấn đề lựa chọn nhà sản xuất để có thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm tốt nhất, phù hợp với thị hiếu của người dùng. Thực hiện tốt các cam kết thương hiệu và sứ mệnh, tung ra thị trường những sản phẩm tốt nhất, đảm bảo chất lượng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đối tác.

Đôi lúc các sản phẩm OEM sẽ có mức giá cao hơn phiên bản thương mại của chính nó. Điều này thường xuyên xảy ra khi nó gần đi đến giai đoạn cuối của thời gian bảo hành. Đôi khi, bạn có thể tiết kiệm được một số tiền nhỏ bằng cách sử dụng phần cứng OEM. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy rằng việc bỏ tiền ra mua các linh kiện còn thiếu như dây cáp hay quạt tản nhiệt cũng tương đương với số tiền mà bạn vừa tiết kiệm.

Các mặt hàng của hãng OEM thường được gia công tại nước thứ 3, nước thứ 3 hiện tại chính là Trung Quốc. Công ty/doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm sẽ không cần phải sở hữu những máy móc gia công đắt đỏ, hay phải tốn chi phí xây dựng, bảo trì, trả lương cho nhân viên trong mảng sản xuất. Việc triển khai ý tưởng và thử nghiệm cùng lúc nhiều sản phẩm với OEM giúp nhà sản xuất có thể thâm nhập, khai thác thị trường nhanh chóng và hiệu quả. Hơn thế, công ty sản xuất có thể tiếp cận nhiều thành quả nghiên cứu, tránh tình trạng ăn cắp, sao chép các linh kiện hay công nghệ. Về cơ bản thì tã quần OEM là một sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi một thương hiệu phân phối tã quần cho trẻ em. Chính vì vậy, chúng vẫn đáp ứng đầy đủ mọi quy định nghiêm ngặt về chất lượng thành phẩm đầu vào và đầu ra.

thương hiệu oem có tốt không

Bản chất hàng OEM vẫn như các mặt hàng chính thống khác, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đảm bảo có đầy đủ các tính năng yêu cầu. Nếu bạn mua sản phẩm OEM về dùng thì cũng hoàn toàn yên tâm về chất lượng, thời gian bảo hành (nếu có). Nhưng hiện tại, hàng OEM thường sẽ không bán lẻ, chúng thường bán theo dạng buôn, dưới danh nghĩa của công ty gốc.

 • Người mua hàng OEM sẽ không đã được hưởng chế độ bảo hành khi dùng sản phẩm bị lỗi, sự cố,… sẽ chưa được đổi trả hay là kiểm tra, sửa chữa gì cả.
 • Trên đây là bài viết về OEM là gì, các mặt hàng cũng như lợi thế của OEM.
 • Các sản phẩm của Apple đều do Foxconn sản xuất, Apple sẽ đưa ra những yêu cầu cho Foxconn về mỗi sản phẩm, Foxcon sẽ dựa vào những yêu cầu này để sản xuất ra sản phẩm mang thương hiệu Apple.
 • Đương nhiên, mua hàng OEM giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí kha khá.

Ông được nhiều người biết đến khi tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ với vai trò là nhà đầu tư của chương trình. Như đã đề cập ở trên Công ty cổ phần SUNHOUSE được thành lập vào năm 2000, tiền thân của công ty TNHH Phú Thắng. Năm 2005, công ty quyết định liên doanh với công ty TNHH SUNHOUSE Hàn Quốc (thành lập năm 1993). Thương hiệu OEM ko phải là của một nước cụ thể nào, nhưng mà nó nói tới một kiểu doanh nghiệp chuyên sản xuất ‘hộ’ các doanh nghiệp khác. Dù cũng có OEM tạo ra thành phầm hoàn chỉnh cho VAR, nhưng thường OEM ko nhập vai trò trực tiếp trong việc xác định thành phầm cuối cùng (thành phẩm). Bạn cần tìm hiểu kỹ về loại hàng này vì một số người bán thường nhập nhằng giữa hàng OEM và hàng FAKE để lừa khách hàng.

thương hiệu oem có tốt không

Nhà đặt hàng cần lưu ý, mọi hàng hóa của OEM sản xuất không được tách rời và bán riêng lẻ. Theo quy định, họ chỉ được lắp ráp và tiêu thụ sản phẩm chính hãng của bên sản xuất khi đã hoàn thiện tổng thể. Bên đặt hàng OEM cần đưa ra các thông tin cụ thể như số lượng đơn hàng, ngày giao, những yêu cầu cụ thể đối với sản phẩm cần đặt.

Tuy nhiên, không phải tất cả hàng OEM đều kém chất lượng vì có thể người bán muốn bán thử để xem hiệu ứng thị trường nên chưa lên thương hiệu mà thôi. Các công ty OEM có thể tiếp cận được các thành quả nghiên cứu, công nghệ mới mà công ty đặt hàng nắm giữ. Chính vì vậy, các công ty đặt hàng cần phải lựa chọn nhà sản xuất, nhà cung ứng tin cậy để tránh trường hợp ăn cắp công nghệ. Hàng OEM là hàng xịn nhưng các bộ phận, máy móc được nhập khẩu riêng từ nhà máy sản xuất chính hãng theo từng bộ phận rồi mới được công ty đặt hàng lắp ráp thành sản phẩm hoàn thiện.

thương hiệu oem có tốt không

Họ có thể dễ dàng đưa vào thử nghiệm nhiều mặt hàng, sản phẩm và các ý tưởng kinh doanh này nhằm mục đích thâm nhập vào thị trường của mặt hàng đó một cách nhanh chóng nhất. Và hầu hết các cửa hàng bán lẻ sẽ không bao giờ bán những sản phẩm OEM. Và những điểm lưu ý cần biết trước khi mua sản phẩm mang thương hiệu OEM nhé.

Phần lớn hàng OEM đã được sản xuất ở Trung Quốc, ngay cả những linh kiện của hãng hàng nổi tiếng như Apple cũng được sản xuất tại đây, tại nhà máy Foxconn (Đài Loan). Công ty sản xuất có thể áp dụng các kết quả nghiên cứu để đáp ứng yêu cầu của đối tác đặt hàng. Do đó, không còn xuất hiện tình trạng sao chép, ăn cắp thiết kế, linh kiện hoặc công nghệ, đảm bảo an toàn trong quy trình sản xuất cho cả hai bên.

Tạo chữ ký gmail trên trang Timviec365.vn sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp nhất. Tùy vào nguy cơ và mục đích dùng mà bạn nên có quyết định cũng sẽ dùng hàng OEM hay là không. Tienichit.com cung cấp những kiến thức về internet cho cuộc sống dễ dàng hơn. Việc làm quản trị kinh doanh tại Đà Nẵng vô cùng hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Bạn cũng có thể dùng định nghĩa này để giải thích rõ hơn cho câu trả lời. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Leave a Comment