Chúng tôi kỳ vọng sự hợp nhất hai thương hiệu FPT Play và Truyền hình FPT hiện tại thành thương hiệu FPT Play duy nhất sẽ mang đến trải nghiệm không giới hạn hơn cho người dùng. FPT Play hiện cung cấp hơn 15,000 giờ nội dung bao gồm Phim truyện, TV show và gần 200 kênh truyền hình trong nước, quốc tế. Bên cạnh đó kho nội dung FPT Play còn cung cấp các ứng dụng học tập online, rèn luyện tại nhà với huấn luyện viên chuyên nghiệp, ứng dụng Sự kiện trực tuyến,… Đặc biệt với việc sở hữu trọn vẹn bản quyền vòng loại thứ 3 World Cup – Khu vực châu Á và các giải đấu cấp CLB thuộc Liên đoàn Bóng đá châu Âu từ 2021 – 2024. FPT Play được kỳ vọng trở thành thương hiệu dịch vụ truyền hình và nội dung hàng đầu Việt Nam, cạnh tranh mạnh mẽ với các đối thủ quốc tế trong tương lai. Để có thể cạnh tranh, phạm vi chiến lược kinh doanh của FPT là các phân khúc thị trường mà thương hiệu này hướng tới.

Ông Nam là thành viên sáng lập Công ty FPT, Chủ tịch HĐQT của Công ty Phần mềm FPT . Đầu tháng 4, Đại hội cổ đông thường niên của Công ty Cổ phần FPT diễn ra khá suôn sẻ bất chấp nhiều tin đồn trước đó là sẽ có một cuộc trở cờ khá ngoạn mục trong hàng ngũ Hội đồng Quản trị và sau đó là Ban Tổng Giám đốc điều hành. Đáp ứng nhu yếu và sở trường thích nghi của hàng chục triệu người dùng mọi nơi, mọi lúc chỉ bằng những cái chạm tay trên những thiết bị số cá thể . Về điểm mạnh trong quy mô SWOT của FPT, tên thương hiệu này có một số ít những điểm mạnh điển hình nổi bật dưới đây . Đối với FPT, những điểm mạnh, điểm yếu, thời cơ và thử thách của tên thương hiệu này hoàn toàn có thể được nghiên cứu và phân tích như sau . Về điểm mạnh trong mô hình SWOT của FPT, thương hiệu này có một số những điểm mạnh nổi bật dưới đây.

Sao Khuê 2022 Vinh Danh 12 Sản Phẩm Made By Fpt

Cùng sáng tạo đổi mới với khách hàng tại Việt Nam và trên thế giới, cung cấp các giải pháp và dịch vụ giúp họ chuyển đổi thành Doanh nghiệp/Tổ chức Số. Thương hiệu FPT là công ty thuộc công nghệ duy nhất trong Top 10 và thuộc top 20 thương hiệu Việt Nam có giá trị trên 100 triệu USD. Thương hiệu FPT trị giá 217,7 triệu USD, cách xa thương hiệu công nghệ top 50 khác là VNG (vị trí 25, trị giá 69,3 triệu USD). Từ chiến lược và định hướng kinh doanh nói trên, Ban lãnh đạo FPT nhận thấy việc xây dựng thương hiệu FPT là vô cùng quan trọng.

thương hiệu fpt

Đây là một chiến lược giá linh hoạt trong đó giá bán dao động dựa trên thị trường và nhu cầu của khách hàng. FPT Việt Nam, dựa trên những đầu tư nghiên cứu phát triển công nghệ bài bản trong nhiều năm qua và sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt những xu hướng công nghệ mới, FPT đã tập trung xây dựng các công nghệ lõi, nâng cao năng lực công nghệ và năng lực cạnh tranh cho Tập đoàn. Do phải tối ưu hóa ở mức tối đa việc thuê băng thông đường truyền đi quốc tế, khách hàng của FPT thường không được hưởng các dịch vụ giống như quảng cáo. 1 FPT là một trong những thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, trị giá hơn 217 triệu USD.1.1 Thương hiệu FPT đứng đầu các công ty công nghệ Việt Nam.1.1.1 Doanh thu đạt được của FPT đầu năm 2020. Ngày 08 tháng 09 năm 2021, FPT Play và Truyền hình FPTcông bố hợp nhất thương hiệu, trở thành Dịch vụ truyền hình FPT với tên thương hiệu là FPT Play. Ngày 08 tháng 09 năm 2021, FPT Play và Truyền hình FPT công bố hợp nhất thương hiệu, trở thành Dịch vụ truyền hình FPT với tên thương hiệu là FPT Play.

FPT nỗ lực làm chủ công nghệ trên mọi lĩnh vực hoạt động và đã đạt được hàng nghìn chứng chỉ công nghệ quốc tế quan trọng của các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Đây là nền tảng vững chắc, giúp FPT không ngừng tạo nên những giá trị gia tăng hiệu quả cho khách hàng và người tiêu dùng. Chiến lược thương hiệu mới sẽ quy hoạch rõ hơn hướng phát triển của FPT theo đuổi chiến lược “Vì công dân điện tử” (e-citizen).

Đồng thời, nghĩa vụ và trách nhiệm của FPT là phải đưa AI vào những mẫu sản phẩm của mình và cùng nhau hợp lực để đưa AI Nước Ta vươn tầm quốc tế . Theo Wikipedia, FPT là một trong những công ty dịch vụ công nghệ thông tin lớn nhất tại Nước Ta với nghành nghề dịch vụ kinh doanh chính là phân phối những mẫu sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin. Theo thống kê của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc, đây là doanh nghiệp lớn thứ 14 của Nước Ta vào năm 2007 . Thương hiệu FPT Telecom hiện nằm trong số những nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông và Internet hàng đầu trong khu vực, cùng 4 thành viên sáng lập ra sản phẩm mạng Intranet đầu tiên của Việt Nam mang tên “Trí tuệ Việt Nam – TTVN” – sản phẩm được coi là đặt nền móng cho sự phát triển Internet tại Việt Nam.

Về Fpt Telecom

Họ đã có ý thức về thương hiệu và hình ảnh thương hiệu khi mà hầu như chưa doanh nghiệp Việt nào có ý niệm về điều đó, từ viết tắt sao cho dễ nhớ (cả trong nước và quốc tế), chọn màu sắc phong thủy cho logo, cờ… Sự quan tâm thương hiệu này được xuyên suốt trong quá trình 1/4 thế kỷ của FPT và cũng ngốn khá nhiều tiền bạc cũng như công sức. Việc đồng cảm, nghiên cứu và điều tra người mua lẫn thị trường trong toàn cảnh trong và sau đại dịch cũng được đặt lên số 1 để đội ngũ kinh doanh hoàn toàn có thể chớp lấy sự chuyển dời, đưa ra những giải pháp, giải pháp phát minh sáng tạo và giành thắng lợi . AMIS CRM là giải pháp phần mềm hỗ trợ các nghiệp vụ bán hàng, giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng tốt hơn, nâng cao năng suất cho sale, tối ưu hoạt động kinh doanh và bứt phá doanh thu. Cùng với việc đưa ra hình ảnh logo mới, FPT cũng tiến hành quy hoạch lại logo các công ty thành viên thành 2 nhóm.

thương hiệu fpt

Kết quả này được đưa ra dựa trên cơ sở các phân tích, đánh giá và xếp hạng, giúp cho các Doanh nghiệp nắm được tình hình “sức khỏe” của mình, từ đó khắc phục các hạn chế, tiếp tục phát triển. Tháng 10 năm 2020, FPT được Stevie® Awards – Giải thưởng hàng đầu thế giới tôn vinh những thành tựu của doanh nghiệp trao giải Doanh nghiệp Ứng phó Covid-19 hiệu quả nhất . Bán lẻ trở thành một mảng được FPT tập trung đầu tư khá lớn, để cứ mỗi lần khai trương là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và bầu đoàn thê tử các lãnh đạo cấp L6, L7 (theo quy chuẩn của FPT) xuất hiện cắt băng, cờ rong trống mở. Về thông tin khách hàng tiềm năng với Bộ phận Marketing, dữ liệu về thông tin khách hàng, tồn kho, công nợ, báo giá, đơn hàng với Kế toán. Bên cạnh đó, FPT cũng có mục tiêu tích hợp mọi dịch vụ trên một kết nối duy nhất, giúp khách hàng tận hưởng toàn bộ dịch vụ kết nối băng thông rộng trong cuộc sống hằng ngày của mình.

Ceo Nguyễn Văn Khoa: ‘không Chỉ Hose, Fpt Còn Giải Bài Toán Khó Của Coteccons Trong 100 Ngày’

Phương pháp tính toán dựa trên số liệu, dù đã nỗ lực, Forbes Việt Nam thừa nhận chưa có đủ thông tin để xác định giá trị thương hiệu của một số doanh nghiệp nhà nước và tư nhân lớn khi doanh nghiệp không công khai số liệu. Ngay từ năm 2013, FPT đã góp vốn đầu tư nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng công nghệ tiên tiến AI, hiện đã hình thành được hệ sinh thái phong phú những loại sản phẩm, giải pháp, nền tảng AI giúp Doanh Nghiệp, tổ chức triển khai tối ưu quản lý và vận hành, nâng cao hiệu suất và đem đến thưởng thức tiêu biểu vượt trội cho người mua. Đơn cử như nền tảng trí tuệ tự tạo tổng lực FPT.AI giúp Doanh Nghiệp giảm 60 % ngân sách, tăng hiệu suất lao động, tối ưu hóa quy trình tiến độ kinh doanh . Wikipedia, FPT là một trong những công ty dịch vụ công nghệ thông tin lớn nhất tại Việt Nam với lĩnh vực kinh doanh chính là cung cấp các sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin. Theo thống kê của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc, đây là doanh nghiệp lớn thứ 14 của Việt Nam vào năm 2007.

Họ đều là những nhân viên trẻ, năng động, có trình độ cao, nhiệt tình và sáng tạo. Khẩu hiệu thường gắn với lịch sử và sự phát triển của công ty theo từng giai đoạn. “Cùng đi tới thành công” và “Tiếp nguồn sinh khí” chính là những slogan của FPT mang ý nghĩa như vậy.

Hôm nay, FPT Play và Truyền hình FPT công bố hợp nhất thương hiệu, trở thành Dịch vụ truyền hình FPT với tên thương hiệu là FPT Play. Từ bệ phóng này, FPT cũng xác lập một điểm sáng trên bản đồ công nghệ thông tin thế giới. Tiếc thay họ lại không làm lấp lánh được điểm sáng đó để nó bùng thành một ngọn lửa mạnh mẽ đủ để châm ngòi cho nền công nghệ thông tin của Việt Nam và đưa họ tiếp cận với toàn cầu. FPT không xao lãng những giá trị đó, nhưng họ chủ quan nghĩ là nó đã mạnh, nó sẽ tự đi và miệt mài đi tìm những giá trị mới.

Mục Tiêu Chiến Lược Kinh Doanh Của Fpt

Trở thành một Doanh nghiệp Số và là công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ Chuyển đổi Số. Lợi nhuận sau thuế và lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 6 tháng đầu năm tăng trưởng lần lượt 13,5% và 14,7%, đạt tương ứng 2.021 tỷ đồng và 1.626 tỷ đồng. FPT có hệ thống 48 văn phòng tại 26 quốc gia trên thế giới, và hạ tầng viễn thông phủ khắp 59/63 tỉnh, thành phố tại Việt Nam. Công ty đặt trụ sở chính tại Tòa nhà FPT, số 10 Phố Phạm Văn Bạch, Phuờng Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội, với 8 công ty thành viên và 3 công ty liên kết. Tháng 7 năm 2018, FPT mua 90% cổ phần của Intellinet Consulting , một trong những công ty tư vấn công nghệ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Mỹ.

Nhưng dường như ai cũng hiểu rằng để trở thành tập đoàn như IBM, Intel, Microsoft… Trước hết FPT phải xác định được hướng đi đúng về công nghệ, và họ phải có ít nhất là một sản phẩm hàm lượng giá trị cao mang tên FPT, được tạo dựng được từ công nghệ của riêng họ, như Windows của Microsoft, như bộ vi xử lý của Intel, như máy tính của IBM… Trong các công ty mới, công bằng cũng có cái trụ lại và đem về những giá trị nhất định như Đại học FPT, Chứng khoán FPT. Song, cái gọi là Tập đoàn công nghệ FPT vẫn chẳng có gì khác biệt với bản chất thực tế là trên sàn chứng khoán HOSE, đăng ký thương hiệu chỉ đơn giản là Công ty Cổ phần FPT. Ngoài báo cáo về hiệu suất nhân viên, MISA AMIS CRM cung cấp hơn 30 loại báo cáo khác về doanh số, thị trường, đơn hàng, sản phẩm, kênh bán… giúp nhà quản lý nắm bắt tình hình kinh doanh tức thời và ra quyết định chính xác. Theo đại diện FPT, công ty dự kiến chi 300 tỷ đồng cho các hoạt động nghiên cứu, phát triển AI trong vòng 5 năm tới.

thương hiệu fpt

Một điểm yếu của FPT đó là góp vốn đầu tư chưa hiệu suất cao, bị phân chia nhiều và chưa hài hòa và hợp lý . TTO – Ông Tạ Quyết Thắng – tổng giám đốc Công ty TNHH Sơn Trường – được xác định đã chỉ đạo người của công ty tự tiến hành “cưỡng chế” nhằm lấy lại phần đất đã cho chủ bến xe Thượng Lý “mượn” trước đó. Ngày 31 tháng 7 năm 2013, Hội đồng Quản trị Công ty FPT FPT đã thông qua nghị quyết bổ nhiệm ông Bùi Quang Ngọc, Tiến sĩ về cơ sở dữ liệu, làm Tổng Giám đốc FPT thay thế ông Trương Gia Bình. Ông Ngọc là một trong các thành viên sáng lập và hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT. Ngày 24 tháng 12 năm 2008, Công ty FPT công bố quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới là ông Nguyễn Thành Nam thay ông Trương Gia Bình.

Tập Đoàn Fpt

Về chiến lược định giá sản phẩm, FPT đã sử dụng chiến lược định giá sản phẩm linh động . Qua việc lọt vào danh sách 50 Doanh nghiệp niêm yết có năng lực cạnh tranh tốt nhất năm 2019, thương hiệu FPT Telecom khẳng định vị thế là đơn vị Viễn thông có uy tín, luôn cải thiện và nâng cao chất lượng, từ đó tiếp tục tăng trưởng không ngừng trong những năm tới. Theo kết quả từ hội đồng, thương hiệu FPT Telecom nhận chứng nhận là 1 trong Top 50 doanh nghiệp niêm yết có năng lực cạnh tranh tốt nhất năm 2019. FPT là thương hiệu Công nghệ duy nhất trong Top 10 và thuộc top 20 thương hiệu Việt Nam có giá trị trên 100 triệu USD. Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (tên gọi tắt là FPT Telecom) hiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông và Internet hàng đầu khu vực.

thương hiệu fpt

Bên cạnh đó là một giá trị thường được ông Bình nhắc tới “nhân lực” – FPT đã được coi là một “quần anh hội” – quy tụ toàn nhân tài với một môi trường làm việc sáng tạo, cởi mở và đem lại thu nhập cao tương xứng. Về hoạt động nghiên cứu và phát triển trong chiến lược kinh doanh của FPT, FPT sẽ tập trung phát triển công nghệ theo hai hướng là phát triển các nền tảng, công nghệ lõi và gia tăng trải nghiệm khách hàng, hiệu quả vận hành dựa trên công nghệ. Là một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin ở Việt Nam. FPT Telecom được đánh giá là nhà cung cấp dịch vụ Internet có chính sách dịch vụ tốt nhất tại Việt Nam, Hiện FPT chiếm 30% thị phần Internet tại Việt Nam. Forbes Việt Nam thực hiện danh sách này theo phương pháp của Forbes (Mỹ), tính toán vai trò đóng góp của thương hiệu vào hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Những thương hiệu giá trị nhất là thương hiệu đạt mức doanh thu lớn trong các ngành mà thương hiệu đóng vai trò chủ đạo.

Lắp Internet Và Truyền Hình Fpt Đà Nẵng

Đối với doanh nghiệp có nhân viên đi thị trường, nhà quản lý dễ dàng theo dõi lộ trình đi tuyến của nhân viên nhờ tính năng Check-in điểm đến. Với chiến lược này, FPT liên tục đưa ra những chiến lược kiểm soát và điều chỉnh giá mẫu sản phẩm trải qua những hình thức khuyễn mãi thêm định kỳ theo tháng và theo sự kiện nhằm mục đích lôi cuốn người mua đến với mạng lưới hệ thống . Ngoài ra, người mua thường tin cậy sử dụng mẫu sản phẩm, dịch vụ của FPT vì những mẫu sản phẩm này được định ra là những mẫu sản phẩm có nguồn gốc và chất lượng rõ ràng, nguồn gốc nguồn gốc chính hãng . Trở thành một Doanh nghiệp Số và là công ty số 1 quốc tế về dịch vụ Chuyển đổi Số .

Trường Đại học FPT từng là đại diện duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng danh giá ICT Education Award 2018 của Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á . Bên cạnh đó, ngành Công nghệ thông tin của trường cũng nhiều năm liền nhận được danh hiệu Sao Khuê trong lĩnh vực đào tạo. Tất cả những giá trị này cùng với việc lên sàn đúng thời điểm nóng nhất của thị trường chứng khoán Việt Nam bồng bột và sôi nổi ngu muội đã giúp FPT có một bước nhảy vọt trên cả lĩnh vực công nghệ và thương hiệu, độc bá ngôi vương của ngành công nghệ thông tin. Đối với những hoạt động giải trí chiến lược kinh doanh của FPT, tên thương hiệu này đã chú trọng vào việc tăng trưởng và cải tổ những hoạt động giải trí như sau . Với 3 triết lý kinh doanh trên, tập đoàn lớn FPT hướng tới tiềm năng chung là trở thành tập đoàn lớn toàn thế giới số 1 về dịch vụ công nghệ thông tin . Forbes Việt Nam vừa công bố danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam.

Ngày 24 tháng 10 năm 2006, FPT đã công bố quyết định phát hành thêm cổ phiếu cho hai nhà đầu tư chiến lược là Quỹ đầu tư Texas Pacific Group và Intel Capital. FPT nhận được một khoản đầu tư là 36,5 triệu USD thông qua quỹ đầu tư TPG Ventures và Intel Capital. Theo dõi Công Nghệ Việt trênFacebookđể cập nhật thông tin về công nghệ, sản phẩm nhanh chóng. Nhưng, đã có một chút sai lầm từ đội ngũ lãnh đạo trong cách làm thương hiệu của FPT bắt đầu từ khi họ bất ngờ “giàu khủng” lên trong một thời gian ngắn ngủi, chỉ sau tiếng vang của 3 tiếng cồng. Họ bắt đầu gọi FPT là “Tập đoàn,” và đẻ ra một loạt các công ty thành viên theo mô hình mẹ-con với một giấc mơ sẽ thành công ty toàn cầu như IBM, Microsoft, Intel…

Đó là một FPT làm phần mềm và xuất khẩu phần mềm hàng đầu, dù là outsourcing – FPT Software. Tuy chưa mang lại cho Việt Nam một vị trí trên bản đồ công nghệ thông tin như cả quốc gia mong đợi, song với riêng FPT, thoát hiểm trong gang tấc bởi tiềm lực tài chính mạnh, chiến lược phần mềm đã giúp ông Bình và FPT loại trừ được hầu hết các đối thủ sừng sỏ trên mảng công nghệ thông tin đầy cạnh tranh lúc đó. Về hoạt động giải trí nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng trong chiến lược kinh doanh của FPT, FPT sẽ tập trung chuyên sâu tăng trưởng công nghệ tiên tiến theo hai hướng là tăng trưởng những nền tảng, công nghệ tiên tiến lõi và ngày càng tăng thưởng thức người mua, hiệu suất cao quản lý và vận hành dựa trên công nghệ tiên tiến . Cùng với phần mềm, giá trị thương hiệu của một FPT đi đầu về triển khai nền tảng công nghệ với đội quân tinh nhuệ và bề dày kinh nghiệm thuộc Công ty Hệ thống FPT-IS mà không một công ty nước ngoài hay trong nước nào có thể cạnh tranh.

Trong đó, nhóm các công ty kinh doanh thuộc lĩnh vực CNTT- VT sẽ sử dụng trọn vẹn logo FPT với đầy đủ các yếu tố. Nhóm các công ty không thuộc lĩnh vực CNTT-VT chỉ thừa hưởng dấu hiệu 3 màu của logo. Đây là năm thứ 8 liên tiếp FPT lọt Top 50 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam do Forbes Việt Nam bình chọn.Đứng đầu danh sách năm nay là Viettel, với giá trị thương hiệu hơn 2,9 tỷ USD, tiếp theo là Vinamilk, với giá trị thương hiệu hơn 2,4 tỷ USD. Công Nghệ Việt là nơi tập hợp tin tức công nghệ hàng đầu Việt Nam, đem đến cho bạn đọc thông tin công nghệ mới nhất, nhanh nhất, đồng thời là nơi có các đánh giá, thủ thuật chuyên sâu, tư vấn công nghệ hữu ích cho người dùng. Về cách quản trị Marketing trong chiến lược kinh doanh của FPT, tập đoàn này đã triển khai các chiến lược Marketing của mình theo mô hình Marketing Mix 4P. Nước Ta gia nhập WTO mở ra thời cơ mới cho tập đoàn lớn FPT xâm nhập thị trường quốc tế.

thương hiệu fpt

Dựa trên nền tảng CNTT và viễn thông, FPT sẽ hợp lực sức mạnh từ tất cả các đơn vị thành viên, nhằm đưa ra các sản phẩm dịch vụ hướng tới thị trường tiêu dùng đại chúng với chất lượng đảm bảo và giá thành phù hợp, đáp ứng rộng hơn các nhu cầu trong cuộc sống của công dân điện tử. Ngay từ năm 2013, FPT đã đầu tư nghiên cứu và phát triển công nghệ AI, hiện đã hình thành được hệ sinh thái đa dạng các sản phẩm, giải pháp, nền tảng AI giúp DN, tổ chức tối ưu vận hành, nâng cao hiệu suất và đem đến trải nghiệm vượt trội cho khách hàng. Đơn cử như nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI giúp DN giảm 60% chi phí, tăng năng suất lao động, tối ưu hóa quy trình kinh doanh. Tinh thần cốt lõi của thương hiệu mới là FPT tiếp nguồn sinh khí cho các khách hàng, đối tác, doanh nghiệp, người tiêu dùng bằng các giải pháp dịch vụ CNTT thông minh. Chiến lược thương hiệu mới sẽ quy hoạch rõ hơn hướng phát triển của tập đoàn theo đuổi chiến lược “Vì công dân điện tử” (e-citizen).

Theo báo cáo, riêng năm 2012 FPT đã mở khoảng 60 cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc và năm nay tiếp tục khoảng từng đó nữa. Ngay cả khi hòa vốn và có lời, thì lợi nhuận của nó chỉ được tính là chiếm 5-8% trong cơ cấu của lợi nhuận chung. Với mạng lưới phân phối rộng khắp, FPT đã thành công xuất sắc trong việc tiếp cận người mua của mình.

Việt Nam gia nhập WTO mở ra cơ hội mới cho tập đoàn FPT xâm nhập thị trường quốc tế. Một thế mạnh của FPT là tập đoàn này sở hữu đội ngũ nhân viên xuất sắc, có trình độ cao. Cho đến nay FPT Telecom đã có đội ngũ nhân viên hơn 1100 người tại Hà Nội và Tp.HCM.

Hệ thống FPT Shop đang được phủ sóng toàn quốc, ngay ở những trung tâm trong những thành phố lớn thì các cửa hàng FPT được phân bố “dày đặc”. FPT là một trong những thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, trị giá hơn 217 triệu USD. Tuy nhiên, sau khi được “đại chúng”, nhiều người cho rằng, slogan “Cùng đi tới thành công” không gần gũi với người tiêu dùng, thậm chí một số chuyên gia truyền thông nhìn nhận, slogan này khá vô cảm, không thúc giục, không thôi thúc hành động.

Việc này cho thấy FPT Telecom luôn bám sát nhu cầu của người tiêu dùng nội địa, có khả năng thích nghi với xu hướng chung và thích nghi tốt khi môi trường kinh doanh gặp nhiều thay đổi, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19. Chương trình được triển khai từ năm 2013 trên cơ sở khảo sát, đánh giá 21 chỉ số tài chính cơ bản chia thành 6 nhóm của 1500 Doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam với phương pháp đánh giá toàn diện, khách quan. Trường hợp khách hàng trước đây dùng mạng FPT bỏ ngang chủ thuê bao đi vắng trên 6 tháng và nợ cước vui lòng đóng cước nợ để được lên hợp đồng mới. Đại học đầu tiên của Việt Nam được QS, tổ chức xếp hạng ĐH uy tín hàng đầu thế giới, xếp hạng 3 sao trong 3 kỳ liên tiếp. Sự suôn sẻ khá bất ngờ đó lại đem lại lo lắng nhiều hơn là an lòng với các cổ đông của FPT, dù họ đã thông qua 7 nghị quyết trong đó quan trọng nhất là việc Chủ tịch hội đồng quản trị Trương Gia Bình tiếp tục kiêm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc trong năm 2013. Tích cực tham gia thiết kế xây dựng nhà nước Số, Giao thông Thông minh, Y tế Thông minh, Giáo dục đào tạo Thông minh, Năng lượng Thông minh, Viễn thông Thông minh, Sản xuất Thông minh .